Ẩm thực Đức có gì đặc biệt ?

Ngày đăng: 25 /05 /2023 - admingerman

Ẩm thực của Đức rất đa dạng và phong phú, với nhiều món ăn ngon được biết đến trên toàn thế giới. Dưới đây là một số món ăn đặc trưng của ẩm thực Đức:

Sausage (Xúc xích): Xúc xích là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Đức. Có nhiều loại xúc xích khác nhau, như Bratwurst (xúc xích mỡ), Weisswurst (xúc xích trắng) và Currywurst (xúc xích với sốt cà chua và mù tạt).

Sauerkraut (Cải chua): Cải chua được muối và ủ lên men, tạo ra một món ăn truyền thống Sauerkraut (Cải chua): của Đức. Nó thường được kết hợp với xúc xích và thịt quay.

Pretzel (Bánh quy): Pretzel là loại bánh quy hình cánh hoa với bề mặt có vết muối. Nó thường được ăn kèm với bia hoặc dùng làm bánh mì sandwich.

Schweinshaxe (Đùi heo quay): Schweinshaxe là đùi heo quay, có lớp da giòn và thịt mềm. Nó thường được nướng hoặc quay và được ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc sauerkraut.

Sauerbraten (Thịt bò ướp giấm): Thịt bò được ướp trong một hỗn hợp giấm, gia vị và nước trong một thời gian dài, sau đó được nướng chín. Sauerbraten thường được phục vụ với sốt và thường đi kèm với knödel (bánh trứng hoặc bột khoai tây).

Spätzle (Mì xốp): Spätzle là một loại mì xốp, giống như mì Ý nhưng có hình dạng và cấu trúc khác. Nó thường được trộn với sốt và thường ăn kèm với thịt nướng hoặc sốt goulash.

Black Forest Cake (Bánh rừng đen): Black Forest Cake là một loại bánh ngọt truyền thống Đức. Nó được làm từ lớp bánh chocolate, kem tươi và các loại trái cây kirsch (rượu kirsch).

Ngoài ra, Đức cũng nổi tiếng với các loại bia phong phú và truyền thống. Các thành phố như Munich có lễ hội Oktoberfest, nơi du khách có thể thưởng thức bia Đức và các món ăn truyền thống khác.

Các bạn hãy cùng German Edu khám phá nhiều nét đặc trưng của Đức .

German Edu liên tục tuyển sinh các khóa học tiếng Đức và  làm các thủ tục du học Đức cho học sinh sau khi hoàn thành khóa học .

Liên hệ hotline: 0945621977