Đặc trưng về ẩm thực Đức

Ngày đăng: 12 /12 /2023 - admingerman

Ẩm thực Đức đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các món ăn truyền thống và hiện đại, phản ánh đa dạng và phong phú của văn hóa và lịch sử quốc gia này. Ngoài các món ăn đã đề cập, Đức còn nổi tiếng với những đặc sản khác như:

– **Bánh mì (Brot):** Là loại bánh mì được làm từ nhiều loại ngũ cốc khác nhau, với vỏ giòn và ruột mềm. Đây là một phần quan trọng của bữa sáng và tối ở Đức, thường được ăn kèm với phô mai, thịt nguội, bơ hoặc mứt.

**Xúc xích (Wurst):** Là loại thịt xay được ướp gia vị và nướng, luộc hoặc chiên. Đa dạng loại xúc xích như Frankfurt (Frankfurter Würstchen), Munich (Münchner Weißwurst) hay Curry (Currywurst) thường được ăn kèm với bánh mì, khoai tây, dưa chua hoặc sốt cà chua.

– **Bánh khoai tây (Kartoffelpuffer):** Là loại bánh chiên từ khoai tây bào nhuyễn, trứng, hành và muối. Với vị giòn và ngọt, bánh thường được ăn kèm với sốt táo hoặc kem chua.

– **Thịt xông khói (Schweinshaxe):** Là món ăn từ chân heo ướp gia vị và nướng hoặc hầm cho đến khi da giòn và thịt mềm. Thường ăn kèm với bánh mì, khoai tây, dưa chua hoặc salad.

– **Bánh quy nhân mứt (Lebkuchen):** Là loại bánh quy ngọt từ bột mì, mật ong, gia vị và trái cây khô. Thường được nhân bằng mứt hoa quả, sô cô la hoặc kem và là món không thể thiếu trong dịp Giáng sinh ở Đức.

– **Bia (Bier):** Là đồ uống quốc gia của Đức, với nhiều loại và hương vị khác nhau. Bia Đức nổi tiếng với chất lượng cao và tuân thủ nguyên tắc Reinheitsgebot (Luật Sạch) từ năm 1516, chỉ sử dụng nước, lúa mạch, hoa bia và men để sản xuất. Thường được uống tại các quán rượu (Biergarten) hoặc các lễ hội bia (Oktoberfest).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tại Việt Nam:
Địa chỉ: Tầng 7-9, Nhà K1, Trường cao đẳng xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 02473005889,
Hotline: 0983601808 ( Ms. Hà)
Email: info@german.edu.vn
Website: www.german.edu.vn

Tại CHLB Đức:
Địa chỉ: Limbacher Str. 191, 09112 Chemnitz
Email: info@german.edu.vn
Website: www.german.edu.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  • Trang chủ