Ước chừng một số chi phí sinh hoạt tại Đức dành cho các DHS tham khảo

Ngày đăng: 30 /05 /2023 - admingerman

So với các nước châu Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Đức khá là hợp lý. Giá thực phẩm, chỗ ở, quần áo, các sự kiện văn hóa,… về cơ bản phù hợp với mức trung bình của EU.

Dưới đây là một số loại chi phí sinh hoạt cụ thể mà du học sinh thường phải đối mặt khi sinh sống tại Đức:

1. Chi phí thuê nhà: Giá thuê nhà ở Đức có thể cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Giá thuê căn hộ tại thành phố như Berlin, Munich, Hamburg hay Frankfurt thường cao hơn so với các thành phố nhỏ hơn. Chi phí thuê nhà sẽ phụ thuộc vào diện tích, vị trí và tiện nghi của căn hộ. Giá thuê trung bình cho một căn hộ 1 phòng ngủ có thể dao động từ 500 đến 1000 Euro mỗi tháng.

Ví dụ:  ở  Stuttgart hay Frankfurt, sinh viên thường chi khoảng 500 đến 550 euro một tháng tiền nhà. Ở Munich, số tiền này có thể lên đến 800 euro.

1. Chi phí ăn uống: Chi phí ăn uống tại nhà hàng và quán cà phê ở Đức có thể tương đối cao. Một bữa ăn trong một nhà hàng trung bình có thể tiêu tốn khoảng 10-15 Euro, trong khi một cốc cà phê có thể khoảng 2-3 Euro. Nếu bạn muốn tiết kiệm, nấu ăn tại nhà và mua thực phẩm từ các siêu thị là một phương án tốt hơn.
  2. Chi phí đi lại: Đức có mạng lưới giao thông công cộng phát triển, và việc sử dụng các phương tiện như xe buýt, tàu điện ngầm (U-Bahn) và tàu hỏa (S-Bahn) thường là phổ biến và tiện lợi. Chi phí cho vé giao thông công cộng tại các thành phố khác nhau có thể khác nhau, nhưng mức giá trung bình là khoảng 2-3 Euro cho một chuyến đi trong thành phố. Có thể tiết kiệm nếu bạn mua thẻ giao thông công cộng hàng tháng.
  3. Phí điện, nước, Internet và điện thoại: Chi phí này thường phải trả hàng tháng và phụ thuộc vào sử dụng của bạn. Dự kiến bạn sẽ phải trả khoảng 100-150 Euro mỗi tháng cho tất cả các dịch vụ này.
  4. Chi phí tham gia các hoạt động giải trí và vui chơi: Có rất nhiều hoạt động giải trí và vui chơi ở Đức như xem phim, đi xem diễn, tham quan bảo tàng, du lịch và tham gia các hoạt động thể thao. Chi phí cho các hoạt động này sẽ phụ thuộc vào loại hình và vị trí của nó, và có thể dao động từ vài Euro đến vài chục Euro.

Ví dụ: Bạn có thể sẽ trả €130 để đăng ký một khóa dạy nhảy kéo dài 8 buổi hoặc học một lớp học võ với €45 một tháng. Giá vé đi bơi có thể tốn €3 đến €10 một lần.

1. Bảo hiểm y tế: Đức có hệ thống bảo hiểm y tế bắt buộc. Dự kiến bạn sẽ phải trả khoảng 80-100 Euro mỗi tháng cho bảo hiểm y tế.

Theo BaföG (Luật Hỗ trợ đào tạo Liên bang) 2021, mức sinh hoạt phí trung bình của sinh viên ở Đức vào khoảng 861 euro một tháng. Tiền thuê nhà luôn là chi phí lớn nhất, theo sau là tiền ăn và phí bảo hiểm sức khỏe.

Cần lưu ý rằng các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng vùng và từng thời điểm. Việc tìm hiểu kỹ về chi phí sinh hoạt cụ thể tại địa điểm bạn sẽ sinh sống là rất quan trọng để có kế hoạch tài chính hợp lý.

German Edu luôn đồng hành cũng các bạn có nguyện vọng đi du học Đức. Công ty liên tục khai giảng các khóa học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2 , sau khi hoàn thành khóa học sẽ liên hệ đăng ký thi chứng chỉ cho học viên và làm các thủ tục du học Đức cho học viên.

Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết: 0983601808